Hic, nghe như tên một tập thơ của Trương Quế Chi í nhỉ, mà lại hơi giống chuyên mục trên Hoa học trò nữa ạ ? Nhưng chẳng có liên quan tí gì đâu.

Hôm nay, bố tớ tự nhiên bảo, “con trai lớn rồi, phải biết suy nghĩ đi”. Mẹ tớ thì nói “Lớn rồi phải để ý đến chuyện gia đình chứ”. Đấy, bố mẹ tớ muốn nhắc đến một chuyện vô cùng trọng đại đối với tớ. Mà tớ thì cũng “có tuổi” rồi (tính từ lúc he he í nhầm oe oe chào đời đến h thì tớ đã “có” 19 tuổi rồi nhá).

Nhưng mà tớ ngại lắm. Cái chuyện đấy nó làm tớ rất ngại. Không biết phải bắt đầu thế nào. Bố mẹ tớ thì ko giúp gì tớ cả. Bố mẹ tớ muốn tớ tự làm. Mà còn phải làm nhanh cơ. Tớ rất sợ sự đổ vỡ. Làm nhanh sao tránh khỏi chuyện đổ vỡ chứ. Hic. Chậm mà chắc vẫn tốt hơn. Tớ ko thực hiện ngay thì ngại, và khó, để muộn muộn mới làm thì bị mắng. Làm người con trai cả có hiếu khó thế đấy.

Có lần tớ bị bố mẹ mắng cho một trận, giảng giải về nghĩa vụ của thằng con trai cả trong một gia đình, phải thế nọ phải thế kia.

Thôi, lần này thì tớ làm người con có hiếu. Tớ sẽ chiều lòng bố mẹ mà làm trái lại ý muốn của tớ. Tớ đành đi rửa bát vậy.

Tớ đang lớn !
Tagged on:     

6 thoughts on “Tớ đang lớn !

 • April 10, 2007 at 8:42 AM
  Permalink

  thế nghĩa vụ của thằng con trai cả là gì thế . Nói giúp với ông anh zai của tôi đc ko. Chả bao h ông ý phải rửa bát. Hic

  Reply
 • April 10, 2007 at 2:37 PM
  Permalink

  nhà tôi ko có con trai Tiến ui, ông sang làm nghĩa vụ giúp tôi ngày 2 lần nhá :))

  Reply
 • April 10, 2007 at 2:38 PM
  Permalink

  Dùa ! Chứ Chip mới nói thế mà có người …dật mình viết bài về chí khí nam nhi sao ?Rửa bát đê !Rửa bát đê !

  Reply
 • April 11, 2007 at 7:39 PM
  Permalink

  Con trai đắt hàng nhỉ ? :))

  Reply
 • April 14, 2007 at 3:37 PM
  Permalink

  Chà chà,nhiệm vụ rửa chén mà sao tả gợi hình quá vậy.Mà công nhận chuyện đó quả thiệt kà quá khó.

  Reply

Quăng một viên đá/ Tặng một bông hoa ?

%d bloggers like this: