Người ta có hai cái thích là ăn ngon mặc đẹp, trong đó mặc đẹp mình chả quan tâm mấy, chứ ăn ngon thì khoái. Khổ cái từ bé mẹ mình đã luyện cho thích ăn thì tự đi mà làm nên mỗi lần muốn ăn bánh trái vớ vẩn là rất khổ. Hồi trước mình đã từng nhiều lần cặm cụi 3 tiếng đồng hồ, từ 2h – 5h chiều để làm đầy đủ các công đoạn của bánh khoai rán: rửa, gọt, rửa lại, thái, hòa bột, rán, để ráo, chén… Sản phẩm đầu ra được khoảng 4 chục cái bánh to cỡ 1 bàn tay rưỡi, trong đó một mình mình chén hết khoảng 3/4.

Dạo này mình lại có xu hướng thích làm bánh. Đã chiến thử được bánh bao (bột mua sẵn) và pizza (đế mua sẵn).

Lần đầu tiên mình làm bánh bao, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, rồi ủ bột như ai mà quên bố mất đoạn hòa men vào, thành ra bánh chả nở quái gì, cứ cùng cục cùng cục. Được cái nhiều nhân.

Lần thứ hai khá hơn, mình nhớ trộn men ủ iếc đàng hoàng thừa cả thời gian so với hướng dẫn. Bánh nở bình thường, mỗi tội hình thù hơi có đôi chút kì quái.

Mình chuyển sang làm pizza. Có công đoạn khó nhất là làm đế bánh thì mình mua sẵn rồi, nên chỉ việc đổ nhân lên rồi phủ phô mai quăng vào lò nướng, chờ nó thơm lừng rồi kêu beng một phát vang lừng là bỏ ra chiến được ngay. Cái món pizza này mình thấy khó nhất là làm thế nào để thái nhân (thịt xông khói, xúc xích…) được mỏng như ở ngoài hàng.

Mọi người ăn bánh bao mình làm xong ai cũng khen trứng cút ngon, còn pizza thì khen nhiều phô mai, thế là sao nhỉ ?

 

 

Entry bánh trái
Tagged on:             

5 thoughts on “Entry bánh trái

 • April 19, 2012 at 3:18 AM
  Permalink

  Tớ làm bánh chuối nước cốt dừa 3 lần, lần đầu ít bột quá bánh mềm èo, lần sau nhiều bột quá, bánh cứng ngắt. Chuyển sang làm pancake thì cho ít bột nổi quá cái bánh xẹp lép. Nói chung tớ thấy làm bánh hơi bị gian nan với tớ !!!

  Reply
 • April 20, 2012 at 7:58 AM
  Permalink

  Mình cũng gặp trường hợp giống bạn Lửa đây, quần áo chỉ là vẻ ngoài có trau chuốt cho lắm cũng chỉ hao tài tốn của chẳng hay ho gì, vốn là không thích chăm chút nhiều cho quần áo (miễn đừng thiếu đồ để xài là được). Nhưng ăn uống thì tốn công lắm lắm luôn (ác cái thích ăn của ngon mà làm mấy lần cũng chưa thạo). Mình cũng rất thích làm pizza, pizza tự làm cảm thấy ngon hơn cả ở tiệm dù đôi khi bột cứng hoặc dai đến mức cắt muốn gãy luôn con dao mà chưa đứt. Và quả thật là chỉ có món phomai là được khen đáo để là thơm ngon quá. Buồn ghia luôn. Nhưng cũng coi như là một kinh nghiệm quí báu bạn nhỉ.^^.

  Reply
 • April 21, 2012 at 12:15 AM
  Permalink

  J ơi bạn miếng :-S Buổi chiều đi làm về qua ăn xin nhá :X

  Reply
  • April 21, 2012 at 5:44 AM
   Permalink

   Hôm nay tôi vừa rán nem ngọt bà ạ, ăn phê pha lắm…

   Reply
 • May 7, 2012 at 1:48 AM
  Permalink

  bạn ơi bạn đừng làm tớ bị hâm mộ nữa… giang hồ đồn đại nhiều lắm rồi ấy :))

  Reply

Quăng một viên đá/ Tặng một bông hoa ?

%d bloggers like this: