Vừa bị bỏng phát vào tay, may vẫn còn ngồi gõ được máy tính. Điên tiết.

 

Bỏ việc xong, thấy nhẹ cả người. Không phải lúc nào mình cũng có được một phát quyết định chính xác và đúng lúc như thế. Vẫn biết bỏ việc xong là phải kiếm việc mới, mà cái thời buổi ghế thì ít, đít thì nhiều như bây giờ kiếm việc càng khó, nguy cơ thất nghiệp càng cao, nhưng không đi không được. Thời gian qua thấy mình mòn đi nhiều, trì trệ, dễ dàng thỏa mãn với những thứ tầm thường.

 

Mấy hôm nay nghỉ ở nhà chán quá, nên gieo một quẻ bói về chuyện… xin việc. Kết quả ra quẻ Kiển, quẻ hỗ là Vị Tế, hào 1-3-5 động nên biến thành quẻ Phục.

 

Quẻ Kiển tạm hiểu là bế tắc, tiến thoái lưỡng nan, trước mặt là sông, sau lưng là núi, đi xa thì không thuận lợi, e rằng vụ tìm việc sẽ khó khăn. Thế nhưng không hẳn là xấu. Việc trước mắt là ổn định lại cái gốc, thi lại cho xong để lấy được cái bằng của nợ, sau đó mọi việc sẽ dễ dàng hơn. Có thể nói hiện tại đang chính giữa lúc khó khăn nhất, biết tận dụng đúng thời cơ thì ăn, còn không thì ngu cả đời. Vạn sự khởi đầu nan, bao giờ lúc khởi nghiệp chả là lúc khó nhất. Nghe nói sẽ được bạn bè giúp đỡ, nên bạn nào biết chỗ nào thơm tho đang tuyển người thì PM tớ phát :”>

 

Quẻ Vị Tế tương đối đẹp, được đức Hanh. Nó không phải vẻ đẹp kiểu viên mãn mà là kiểu tương lai xán lạn, cố mà giữ vững niềm tin. Chỉ có thể bước chậm mà chắc, không thể vội vàng vì thời cơ vẫn chưa đến. Có lẽ mùa đông sẽ có tin vui.

 

Quẻ biến là quẻ Phục, mọi sự hanh thông, thuận lợi, bạn bè khăng khít. Quẻ này hợp với mệnh của tớ nên cứ tin là từ đây công việc sẽ ngon nghẻ đi. Tuy nhiên cần để ý không sa đà vào công danh phù hoa, phải đi chậm mà chắc, giữ đức nhân. Trong lúc này có thể gặp một vài trở ngại nhỏ, song vượt qua dễ dàng, không để lại hậu quả gì đáng kể.

 

Chung chung thì là thế, còn một vài cái cụ thể từ từ giữ lại chiêm nghiệm dần dần :”>

Làm một quẻ
Tagged on:     

4 thoughts on “Làm một quẻ

 • August 7, 2010 at 6:10 PM
  Permalink

  hay dữ, em làm cho chị một phát luôn đi

  Reply
 • August 7, 2010 at 6:13 PM
  Permalink

  ối, em không dám :">

  Reply
 • August 9, 2010 at 6:50 AM
  Permalink

  a Tiến bói em một quẻ xem bao giờ e có ny đi :x

  Reply
 • August 11, 2010 at 8:25 PM
  Permalink

  Chúc mừng anh :P
  Hy vọng anh sẽ tìm được việc mới ;)
  Câu: "ghế thì ít, đít thì nhiều" :X chuẩn không cần chỉnh

  Reply

Quăng một viên đá/ Tặng một bông hoa ?

%d bloggers like this: