Lễ hội tháng ba

Bắc vọng hành sơn vân mộng địa

Nam phùng bột hải vũ lôi thiên

Thế quái nào cứ đinh ninh bây giờ là tháng 3 nên gõ béng cái title này nghe cho nó sang, sau mới phát hiện ra giờ còn chưa đến cuối tháng 2. Chẳng sao cả, vì dù có là tháng 3 thật đi nữa thì cái title cũng chả liên quan tí gì đến nội dung bên dưới.

Vừa rồi tớ đóng blog mấy hôm cho nó nghỉ tết, cơ bản là vì chỉ số nhạt index ngày càng cao, để gần tháng chả viết được khỉ gì. Cứ để tơ hơ đấy thì blog nó lại tủi thân. Quan trọng hơn là tớ muốn đợi một thời gian để tính toán chuyện tương lai của… blog. Định nếu viết sòn sòn được thì mua béng cái host với domain xịn để chạy blog cho tưng văn bừng, host xông xênh thỉnh thoảng up phim ảnh lên chia sẻ cho bằng anh bằng em, hoặc kém nhất thì cũng dùng làm rapidleech. Chi phí không nặng nề lắm, chỉ khoảng hơn 1tr – 1.5tr/năm, nói chung là vẫn đỡ được.

Sau một thời gian cân nhắc, tớ thấy mình vẫn ì tại chỗ, khả năng viết giữ nguyên phong độ theo kiểu táo bón nên không đầu tư xây nhà riêng làm gì. Tớ lại về với nhà tập thể thôi. Đợi bao giờ rảnh rỗi thoải mái sẽ tính tiếp.

Kết luận là lại mở blog.

Tháng ba có lễ hội gì ? Chắc lại Hội chợ phù hoa.

————————————-


Hôm nay, đọc xong cái title cụ Bùi Giáng dịch Heidegger và Hoelderlin– chỉ cái title thôi nhé, chứ món Hai với Niết tớ chưa xơi được – cái title Lễ hội tháng ba, tự nhiên thấy lòng mình đầy Trịnh.

4 thoughts on “Lễ hội tháng ba

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *