Hãy khóc theo cách của bạn

Ông ngoại bảo: “Bọn trẻ (hay lớp trẻ, hay thanh niên, hay gì đó đại í thế) bây giờ thật là…”
Mẹ bảo: “Đồ vô cảm.”
Bố tớ không có nhà. Nếu không chắc bố tớ cũng sẽ nói câu gì đó với nội dung tương tự.

Hóa ra là thế. Đối với mọi người thì có điều gì đau buồn, đau đớn, đau thương, đau khổ, thì cách thể hiện bắt buộc cứ phải là mắt đỏ hoe & rơm rớm nước mắt. Thế tất nhiên là thể hiện mình có cảm (ngược lại với vô cảm). Còn cười thì đích s thị là đồ vô cảm rồi.

Thế không hiểu được cảm xúc người khác thì có phải là vô cảm không ? Tại sao cứ nhất thiết đau khổ tiếc thương là phải mặt xịu xuống, mắt hoe hoe, khóc oe oe nhỉ ? Tự đem những gì mình cảm thấy để rập khuôn cho người khác là điều ngu ngốc. Tự đem cảm xúc của người khác lắp vào chính mình còn ngu ngốc hơn.

Ai bảo tớ cười là cười ? Ai bảo tớ khóc là khóc ?

Khóc mà thay đổi được một điều gì đã xảy ra hoặc sắp xảy ra, tớ thề là tớ sẽ cố khóc suốt ngày. Tiếc thương mà thay đổi được điều gì, tớ lại thề là tớ sẽ ngồi đấy mà tiếc thương cả đời. Chả cần làm gì cả. Thế chắc là vô cảm rồi.

Đừng ai áp đặt cách cười của mình. Đừng ai áp đặt cách khóc của mình. Đừng ai áp đặt cảm xúc của mình. Với tớ cũng thế. Tớ muốn khóc theo kiểu của tớ. Kệ tớ.

(Nhảm rồi nhảm rồi )

8 thoughts on “Hãy khóc theo cách của bạn

 1. kon chó trông iu ghê^^
  tớ thì xin k coá ý kiến vì tớ là đứa vui buồn thía nào nhìn mặt là lộ ra rành rành rùi, hic , đau khổ , nhìu lúc bị nhìn rõ tâm can vậy nhưng k cách nào che được , cái mặt nó cứ biểu lộ ra hết mới đau chứ T^T

 2. ko nhảm điu
  hay đó chớ
  rất hạp tâm trạng của tui T____T
  nhìu lúc cừi nhưng ko fải vui mà chỉ như 1 fản xạ
  nhìu lúc khóc chưa chắc đã là bùn…

 3. Duong nhu cuoc chien noi tam ngay cang du doi. Cuoc chien giua chu nghia ca nhan va chu nghia vi du luan. Xu the chung thi chunghia ca nhan se thang. Chi co dieu tro treu cho nhung ngoi theo chu nghia ca nhan la ho lai chinh la nguoi quan tam toi nguoi khac nhieu hon, chi co dieu, ho quan tam theo cach rieng cua ho ma thoi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *